Bữa tiệc "yêu" và ám ảnh "độc món"

Thứ bảy - 22/11/2014 22:49
Nhiều phụ nữ đã viết thư than phiền rằng "Không hiểu sao, dạo này ông xã lại thờ ơ chuyện đó thế!". Đàn ông bỗng dưng lạnh nhạt chăn gối với vợ, có thể anh ấy đã gặp một vài trục trặc nhỏ dưới đây
Bữa tiệc "yêu" và ám ảnh "độc món"

Bữa tiệc "yêu" và ám ảnh "độc món"


Về bệnh lý: Từ 40 tuổi trở đi, đàn ông rất nhạy cảm với chuyện tình dục. Sự tự tin không còn như xưa. Ngoài nỗi sợ về tâm lý thì các dạng tật bệnh khác xuất hiện cũng khiến đàn ông không còn hứng thú tới chuyện phòng the: tiểu đường, tim mạch, testosterone thấp, ung thư, tuổi già... Tình trạng xuất tinh sớm sẽ xảy ra, hay nguy hiểm hơn là tính cường dương không đến.

Về tâm lý: Thất bại trong công việc, làm ăn rất dễ khiến đàn ông thờ ơ với chuyện chăn gối. Các vấn đề cá nhân khác như mất tiền, căng thẳng nơi công sở, thậm chí khôi hài nhất là nỗi lo bị bất lực... Tất cả những mối lo này có thể khiến cho quý ông bị bất lực thật.

Bộ não được coi là cơ quan “tổng chỉ huy” điều hành cảm xúc, nơi làm cho con người cảm thấy tràn trề sinh lực sau một giấc ngủ ngon. Song cũng chính bộ não có thể khiến con người khó tập trung vào những khoái cảm tình dục. Do vậy, để có được sự thỏa mãn tình dục cao nhất, người vợ cần phải giúp chồng rũ bỏ hoàn toàn những lo âu, áp lực của công việc.

Đàn ông “yêu” vợ mãi, cũng giống như ăn mãi một món, sẽ thấy chán, không còn hứng thú nữa. Nếu chỉ đơn thuần áp dụng các “kỹ thuật” liên tục từ ngày này sang ngày khác thì việc cảm thấy chuyện chăn gối với vợ trở nên nhàm chán là điều dễ hiểu.

Người vợ cần hiểu và chia sẻ với chồng. Chịu khó làm mới mình trong mắt ông xã, tránh sự tẻ nhạt, đơn điệu để chồng có thể tìm lại nguồn cảm hứng.

 

Tác giả bài viết: BS Liên Hồng (Gia đình)

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn