Chữa lãnh cảm, chồng phải là "bác sĩ"

Thứ bảy - 06/12/2014 01:19
Khi phụ nữ không đạt được khoái cảm trong tình dục thường không dám thẳng thắn bộc bạch với chồng mà luôn cam chịu. Vì thế, chuyện thực sự trở nên khó khăn và không lối thoát.
Chữa lãnh cảm, chồng phải là "bác sĩ"

Chữa lãnh cảm, chồng phải là "bác sĩ"


Từ xưa đến nay, người ta thường đi tìm các món ăn, bài thuốc nhằm tăng cường sinh lực, khoái cảm cho nam giới chứ ít ai nghĩ đến chuyện làm vậy cho phái đẹp. Thực tế có rất nhiều phụ nữ khi ân ái đã không lên được tới “đỉnh” và từ đó mất cảm giác, thậm chí rất sợ hãi khi phải quan hệ vợ chồng.

Họ thường không có cảm xúc khi cơ thể được vuốt ve, không biểu lộ những đáp ứng khi được kích thích, thậm chí co cứng sợ hãi, hoặc có thể chấp nhận giai đoạn này nhưng không đạt được cực khoái.

Lãnh cảm có rất nhiều nguyên nhân như mắc bệnh mạn tính (viêm nhiễm bộ phận sinh dục, thiếu máu, tim, phổi). Hay gặp nhất là nguyên nhân tâm lý.

Khi phụ nữ không đạt được khoái cảm, hầu hết họ không bao giờ dám thẳng thắn nói với chồng mà luôn cam chịu khiến mọi chuyện càng khó khăn. Có khi nguyên nhân dẫn đến chứng lãnh cảm rất đơn giản mà họ vẫn không dám nói ra, như mâu thuẫn với chồng, điều kiện ăn ở sinh hoạt chật chội, con nhỏ...

Nguyên nhân dẫn đến chứng lãnh cảm ở phụ nữ thường đến từ người chồng, chẳng hạn như tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”. Phụ nữ còn bị những quan niệm xưa trói buộc: Coi chuyện khoái cảm của phụ nữ là xấu xa, tội lỗi, thậm chí là dơ bẩn. Họ sợ mọi người, kể cả chồng, đánh giá về đạo đức, nhân cách nên họ phải cam chịu.

Tuyến nội tiết của buồng trứng hoạt động kém cũng khiến ham muốn tình dục suy giảm; các tuyến nhờn ở đường sinh dục cũng tiết ít dịch hơn gây quan hệ rất khó khăn, thậm chí bị đau, mất cảm giác. Những phụ nữ này thường bị rối loạn kinh nguyệt, kinh thưa hay mất kinh.

Vai trò người chồng rất quan trọng

Thực ra trong chuyện này, người chồng phải đóng vai trò là “bác sĩ”: Tôn trọng, nhẫn nại và nhiệt tình trong chuyện chăn gối. Trong cuộc sống tình dục, người chồng phải biết khéo léo áp dụng các biện pháp đúng thời điểm. Việc vuốt ve, tình cảm nhiều hơn có thể sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Chức năng tình dục sẽ bị ảnh hưởng sau các biến cố khi như sinh con, nuôi con nhỏ... và những xung đột nhỏ sẽ tích lũy dần. Do đó người chồng cần giải quyết tâm lý cho vợ một cách triệt để, giúp vợ thoải mái trong khi quan hệ tình dục.

Nhiều người vợ rất buồn vì chồng chỉ coi sinh hoạt tình dục là chuyện đáp ứng nhu cầu bản thân. Sau khi đạt được mục đích, họ vứt bỏ những hành vi thân mật. Làm như vậy, người vợ cảm thấy mình bị lợi dụng và những lần sau sẽ dần xa lánh, thậm chí sợ sệt khi phải quan hệ với chồng.

Nếu giải quyết triệt để các nguyên nhân, chứng lãnh cảm ở phụ nữ có thể sẽ được khắc phục mà không cần tới bất cứ một loại thuốc tăng lực nào.

Tác giả bài viết: channelvn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn