Điều kỳ diệu của tình yêu

Thứ năm - 11/12/2014 00:43
Yêu và được yêu là điều hạnh phúc nhất của con người. Ngoài ra, tình yêu còn cho bạn cảm giác yêu đời, khỏe khoắn, giúp chống lại bệnh tật, gia tăng khả năng miễn dịch cơ thể và giảm stress...
Điều kỳ diệu của tình yêu

Điều kỳ diệu của tình yêu


Những lợi ích của tình yêu.- Năm ngoái, các nhà nghiên cứu ở ĐH Pittsburgh (Mỹ) đã phát hiện, những phụ nữ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì nguy cơ về bệnh tim thấp hơn đáng kể so với đối tượng sống trong “địa ngục gia đình”.
 
Các bác sĩ ở ĐH Bắc Carolina mới đây cũng phát hiện việc ôm ấp có thể làm giảm áp huyết và gia tăng mức oxytocin - một loại hoóc-môn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác thoải mái, tăng sự tiết sữa ở các bà mẹ đang thời kỳ cho con bú và giúp phụ nữ dễ có được hoan độ tình dục...
 
Một nghiên cứu về sự trường thọ ở Mỹ từ năm 1979 cho thấy, những người lập gia đình thường sống lâu hơn, ít bị đau tim, tỉ lệ ung thư và cả viêm phổi cũng thấp hơn so với những người độc thân.
 
Và, các nhà khoa học ở ĐH Iowa mới đây cũng phát hiện, việc thường xuyên đạt được hoan độ trong quan hệ vợ chồng sẽ gia tăng lượng tế bào bạch cầu – “những chiến binh bảo vệ” của hệ miễn dịch cơ thể – tại khu vực khối u ở những bệnh nhân ung thư buồng trứng...
 
Hoóc-môn niềm tin và hạnh phúc.- Mức hoóc-môn oxytocin có liên quan với sự tin tưởng, giúp phụ nữ dễ gần hơn với mọi người. “Nhưng lợi ích lớn nhất của nó là về thể chất – GS K.Light nói. Chính oxytocin là hóa chất chịu trách nhiệm mang đến các lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, gồm giảm tỉ lệ ung thư vú, làm chậm lại sự phát triển của các tế bào ung thư...”.
 
GS tâm lý học Carl J.Chametski ở ĐH Wilke, tác giả cuốn Feeling Good Is Good for You, cho biết các cơn cực khoái là nguyên nhân làm cho mức immunoglobulin A - một kháng thể miễn dịch chống lại nhiều loại bệnh và các chứng nhiễm trùng - cao hơn đáng kể ở những người có cuộc sống tình dục thỏa mãn.
 
Và, TS Carol Rinkleib Ellison, nhà nghiên cứu tình dục, chuyên gia tư vấn hôn nhân ở Oakland, tác giả cuốn Women’s Sexualities, cũng cho rằng: “Một cuộc sống tình dục kiên định luôn giữ vai trò quan trọng trong hạnh phúc hôn nhân. Nó như một cách chứng tỏ tình yêu, sự tận tụy và tin tưởng...”.

 

Tác giả bài viết: A.HÙNG

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn