Đừng ngại Nam khoa!

Thứ năm - 11/12/2014 23:10
Vốn mệnh danh là đấng nam nhi, nhưng có phải anh nào cũng có dũng khí để khai bệnh của mình? Sắm vai bà vợ có ông chồng mắc bệnh "khó nói", tôi đến phòng khám Nam khoa cùa một bệnh viện uy tín ở TP.HCM.
Đừng ngại Nam khoa!

Đừng ngại Nam khoa!


Dở cười, dở mếu ở phòng khám

Không khí phòng chờ khám khá yên tĩnh, thậm chí có phần căng thẳng. Hầu hết các ông đều chăm chú (hay giả vờ như thế) đọc tờ báo trên tay. Người khác, không biết có hạnh phúc hay không khi có vợ hộ tống kế bên?

Đặc biệt, một anh chàng đeo kính đen, bịt khẩu trang cho đến khi bước chân vào phòng khám. Hẳn anh đã hạ quyết tâm chỉ có bác sĩ mới được trông thấy dung nhan của mình!

Tôi lân la tới băng ghế cuối, hỏi thăm người phụ nữ vừa có chồng vào khám. Nghe tôi hỏi bí quyết "vời" được chồng đến Nam khoa, cô thở dài: "Khổ lắm! Năn nỉ anh ấy đi khám mà cứ bị nạt ngang hoài. Phải đến khi em dùng chiêu dọa ly dị mới vời được phu quân đến đây đấy chứ".

Vừa lúc ấy người chồng bước ra. Cô vợ vội lúp xúp chạy theo, chẳng kịp chào. Anh thanh niên ngồi gần đó tỏ ra cởi mở hơn.

Anh tên Minh Hùng, 26 tuổi, nhà ở quận Gò Vấp, TP. HCM. Nghe tôi kể chuyện thầm kín của ông xã, Hùng ra chiều thông cảm rồi bộc bạch "nỗi đau bé xíu" của mình: Cuối năm nay Hùng cưới vợ. Thế nhưng, anh không tự tin với kích thước "vũ khí" của mình. Do vậy, anh tìm đến Nam khoa để "cải thiện vóc dáng của nó". Anh bảo: "Mình không ngại đi khám mấy chuyện này. Chỉ sợ gặp người quen thì sinh chuyện lôi thôi".

Nam giới nên giải tỏa tâm lý

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Như, khoa Nam học, Bệnh viện Bình dân, TP.HCM, "cậu bé" của các Adam thường "trục trặc" bởi 3 nguyên nhân chính: Bệnh sinh lý (xuất tinh sớm, rối loạn cương, tắt dục nam...), vô sinh và dị tật. Cho dù vì nguyên nhân nào, rất ít quý ông mạnh dạn đem "cậu bé" đi khám bệnh.

Với họ, việc đó chẳng khác gì tự thừa nhận "nỗi nhục" rất lớn của đàn ông. Những ông chồng phải đến Nam khoa do sức ép từ gia đình thường lầm lỳ và bất hợp tác. Họ không khai bệnh, không tái khám, không uống thuốc. Sau đó "lặn" luôn.

Bù lại, họ rất "tích cực" tìm đến những cơ sở "chui", được quảng cáo đầy rẫy trên cột điện. Hoặc họ tự mua thuốc bồi bổ theo sự mách bảo của bạn bè. Thế nhưng, không cần nói ra thì ai cũng biết hậu quả ra sao. Để chữa bệnh thành công, quý ông cần được giải tỏa tâm lý và có niềm tin vào y học. Họ rất cần sự cảm thông, chia sẻ từ người bạn đời. Nhờ đó, họ không phải lén lút đến những cơ sở khám lậu hoặc mạo hiểm dùng "thuốc tiên" bừa bãi.

Các bà vợ nên giải tỏa tâm lý cho chồng trước khi đưa họ đến khám để việc điều trị hiệu quả hơn.

Nguồn: Theo TT&GĐ

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn