Đừng vì “nể” mà ấm ức vờ hài lòng

Thứ ba - 18/11/2014 23:47
Chồng tôi là người khó có thể tìm ra được nhược điểm gì ngoại trừ chuyện anh ấy quá "mực thước" trong chuyện phòng the.

Đôi khi tôi muốn anh ấy nồng nàn hơn, "phá cách" một chút khi vợ chồng yêu nhau, nhưng anh ấy chẳng hiểu tôi muốn gì, mà cứ  theo bản năng, khiến tôi dần dần cảm thấy không còn hứng thú. Tôi mua sách "tâm lý phòng the" về, vờ vô tình để ở bàn làm việc, rồi theo dõi, nhưng chẳng thấy anh ấy ngó ngàng gì. Tôi phải làm gì đây? Bùi Thị Thu Thanh (Hoàng Mai, Hà Nội)

 


Chuyên gia tư vấn trả lời:

Bạn nên nhớ rằng đọc suy nghĩ của người khác còn khó hơn lên trời. Chuyện phòng the vốn dĩ phức tạp, muôn màu muôn vẻ, để hiểu được nửa kia là vô cùng khó.

Tiếc rằng nhiều người cho rằng chuyện ấy là "bản năng", không cần học, không cần trao đổi, tự nhiên là trở nên tốt đẹp. Nhưng thực tế cho thấy, bất cứ công việc gì, muốn thành công cũng đều cần học hỏi, cùng nhau luyện rèn và khi gặp khó khăn phải cùng nhau trò chuyện để tháo gỡ. Hai bạn là vợ chồng, còn chuyện gì là không làm với nhau, tại sao bạn lại âm thầm chịu đựng khi trong lòng chưa thấy thoải mái?

Bạn im lặng, khiến ông xã nghĩ rằng như vậy là được rồi. Do đó, anh ấy không còn bận tâm đến nữa. Để kéo anh ấy vào cuộc, trước hết hãy bắt đầu sự thay đổi từ chính bạn. Hãy khéo léo nói về những điều bạn thích và không thích. Trò chuyện về vấn đề này không chỉ tăng hứng thú mà còn làm cho hai người thoải mải và tin tưởng nhau hơn.

Rất nhiều người mong “tiệc yêu” sẽ phong phú với nhiều tư thế khác nhau, nhưng rồi lại ngượng ngập bỏ qua để rồi trong lòng ấm ức. Vì thế, dù là vợ, nhưng không ai ngăn cấm hay cười chê việc bạn là người chủ động dẫn dắt câu chuyện. Không chỉ nói, mà chính người vợ còn có nhiệm vụ như người hướng dẫn "cầm tay chỉ việc" cho chồng biết anh ấy nên làm gì thì bạn mới thích thú.

Trong chuyện này, người vợ không nên tỏ ra giận dỗi, thở ngắn than dài, khiến chồng mất hứng hay tự ái. Cũng đừng vì “nể” mà giả vờ hài lòng, trong khi sự thực không phải vậy. Phải nói thật thì lần sau mới tốt hơn được.

Trời cho chúng ta cái miệng và đôi bàn tay để giao tiếp và hành động, sáng tạo ra thế giới. Vậy tại sao trong một công việc nghiêm túc và lý thú như chuyện yêu nhau, hai bạn lại lặng lẽ hành động? Hãy nói cùng nhau, trước là lợi cho mình, sau là lợi cho người bạn đời.

 

Tác giả bài viết: loanphuong

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn