“Kẻ thù” của đời sống gối chăn

Thứ tư - 19/11/2014 22:03
Tình dục cũng có chuyện “kẻ ăn không hết, người lần không ra”, dù những người “lần không ra” đó chẳng bệnh tật gì cả. Đơn giản, họ có mọi thứ cho từng cuộc “hạnh ngộ”, nhưng thiếu mỗi một thứ, mà lại là thứ quan trọng nhất: hứng!

Hứng là một cách nói khác của ham muốn. Ham muốn bất chợt trỗi lên thì xem như có hứng, nhiều lúc nó đến vô thức, chẳng điều khiển được. Vì sao có người chờ mãi mà cái phút giây bất chợt ấy cứ bặt tăm? Bởi “khổ chủ” đang bị “kẻ thù” của hứng tấn công ráo riết.
 

Ảnh minh họa Internet

Mệt mỏi và căng thẳng là kẻ thù cơ bản nhất, xuất hiện thường xuyên nhất trong đời sống gối chăn. “Món” này chẳng chừa ai, từ người lao động bình dân đến trí thức. Tất nhiên, người làm việc đầu óc nhiều, càng dễ chuốc stress vào thân. Căng thẳng tỷ lệ nghịch với “nhịp độ” ái ân. Đồng thời, cũng có thể thấy rõ, càng vui vẻ, thoải mái, càng dễ đón “thần hứng” viếng thăm.
 
Nhiều người vẫn ỷ y cho rằng, căng thẳng hại chết dần chết mòn tình dục là chuyện lý thuyết, chẳng cần quan tâm. Những người này tin là muốn lúc nào được lúc đó. Nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ, sự căng thẳng không cản trở người có sức khỏe bình thường sẵn sàng “chiến đấu”, mà là cản trở ở bước trước đó: ngăn không cho “thân chủ” có được hứng. Với những chuyện khác, hứng nhiều làm nhiều, hứng ít làm ít, chứ với chuyện ái ân, không có hứng thì chẳng ra làm sao. Đặc biệt, với phụ nữ, vấn đề này lại càng quan trọng. Vì vậy, mỗi người cần nghiêm túc thiết lập chế độ làm việc và sinh hoạt thoải mái hơn, để hứng có thể tìm về.
 
Ngoài ra, sự nhàm chán, buồn tẻ cũng là “kẻ thù” lớn bóp chết hứng thú. Với những đôi vợ chồng có xu hướng tình dục tạm gọi là “truyền thống”, chuyện ấy nhiều khi diễn ra quen thuộc như dệt cửi. Năm nay, mọi thứ cũng “y khuôn” như năm ngoái và cũng chẳng khác gì năm trước nữa. Tại sao nụ hôn đầu đời khiến người ta đê mê đến vậy? Thế mà khi cưới nhau rồi, người ta chẳng thèm hôn. Đơn giản, nụ hôn đầu đời quá mới mẻ, đầy cảm xúc rung động. Ngoài nụ hôn, những hành vi tình dục khác cũng theo lối mòn khiến người trong cuộc “chưa xem kịch đã biết rõ kết cuộc”. Thế nên, không có “tuồng” mới thì “khán giả” chỉ dự cuộc một cách chiếu lệ. Thật tốt nếu mỗi người biết cách tự làm mới mình, khả năng đến đâu, làm đến đó, miễn là có làm.
 
Một “kẻ thù” khác không kém phần nguy hiểm là “một trong hai người chỉ biết nghĩ về mình”. Thường thì quý bà hay phạm phải sai lầm này, bởi không ít thì nhiều, đàn ông vẫn mang tâm lý “phục vụ” người nữ trong chuyện ấy. Khi một trong hai người chỉ quan tâm đến cảm giác của mình, bắt “đối tác” phục vụ một chiều, sẽ khiến nửa còn lại dễ cụt hứng. Hiệu quả nhất là làm sao để cả hai cùng được thụ hưởng cảm giác gần bằng nhau, bằng những thỏa hiệp tình ái cụ thể.
Chú trọng yếu tố hứng là một trong những cách cải thiện chất lượng tình dục nhanh, bởi khi người ta đã thực sự cao hứng, sẽ dễ bỏ qua những thiếu sót, yếu kém về kỹ năng của chuyện ấy. Và quan trọng nhất, có hứng, người ta sẽ lên “đỉnh” nhanh hơn là ì ạch theo kiểu “trả bài”.

 

Tác giả bài viết: ThS-BS Mai Bá Tiến Dũng, Quyền Trưởng Khoa Nam học - BV Bình Dân TPHCM (Phụ Nữ TPHCM)

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn