Lý do khiến bạn chán ngán chuyện ái ân

Thứ bảy - 28/02/2015 23:17
Đôi khi nhớ lại đêm tân hôn e thẹn, nóng bỏng, rồi nhìn lại đức ông chồng hiện tại trong toilet, quần đùi ngoáy mũi, bạn cảm thấy chán ngán "chuyện vợ chồng”.


Hồi tưởng lại ngày đầu gặp gỡ giúp hâm nóng lại tình yêu

Theo chuyên gia Susan Campbell, tác giả cuốn Getting Real, cách tốt nhất là hãy thẳng thắn nói về những gì khiến bạn thích thú trong những ngày đầu bên nhau. Tiếp theo, những lúc chỉ có 2 người, hãy hồi tưởng lại lần đầu tiên hai bạn gặp và phải lòng nhau. “Điều này giúp các cặp đôi gần như lập tức tìm lại được cảm xúc”.

Bộn bề khiến bạn quên “chuyện ấy”

Giữa công việc, bọn trẻ và danh sách dài các chuyện lặt vặt, chuyện vợ chồng khi nào cũng bị xếp cuối cùng. Bận rộn khiến bạn xao nhãng việc sinh hoạt với chồng và đôi khi mơ tưởng đến người đàn ông khác.
“Hãy xóa khỏi tâm trí hình ảnh những người đàn ông khác và nghĩ về lần “yêu” nóng bỏng sắp tới với anh chàng của mình”, Tiến sĩ Barbara Keesling, tác giả cuốn The Good Girl's Guide to Bad Girl Sex nói.


Hãy xóa khỏi tâm trí hình ảnh những người đàn ông khác
và nghĩ về lần “yêu” nóng bỏng sắp tới với anh chàng của mình

Không có tâm trạng “vui vẻ”

Bạn đau đầu, sắp đến hạn nộp báo cáo, lại phải làm 3 bữa tối khác nhau cho 3 đứa con… Không có gì ngạc nhiên nếu bạn muốn ngủ thật nhiều. Dù biết nói dễ hơn làm, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên dẹp bỏ mọi thứ sang một bên để tận hưởng.

“Đôi khi chúng ta phải dừng lại để tự hỏi mình: Tại sao mình không quan hệ thường xuyên hơn?”, Tiến sĩ tình dục học Sonia Borg, tác giả cuốn Marathon Sex, nói. Thêm vào đó, ngơi tay để nô đùa, âu yếm tí xíu sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, vực dậy tinh thần và giúp hai người gắn bó hơn.

Tình yêu nguội lạnh

Những cuộc nói chuyện, tranh luận về con cái, công việc và tài chính khiến bạn cảm thấy tình yêu dần nguội lạnh, chồng chỉ như người xa lạ sống chung nhà. Theo tiến sĩ, chuyên gia tình dục Laura Berman, tần suất hôn say đắm của các cặp vợ chồng thường giảm đi theo thời gian bên nhau.
 
Để hâm nóng tình yêu, cách đơn giản nhất là thường xuyên “khóa môi” chàng trên 10 giây mỗi lần đi về hay ra khỏi cửa. Nước bọt của chàng sẽ chuyển testosterone cho bạn, đồng thời nụ hôn sẽ giải phóng oxytocin giúp bạn cảm thấy gắn bó hơn với nửa kia.


Đôi khi chúng ta phải dừng lại để tự hỏi mình: Tại sao mình không quan hệ thường xuyên hơn?

Rõ "đường đi nước bước"

Sau nhiều năm, có thể bạn cảm thấy tỏ tường “đường đi nước bước” của chàng trong mỗi lần lâm trận. Theo nhà tình dục học, người sáng lập ĐH Loveology (Mỹ) Ava Cadell, để thay đổi mọi chuyện, hãy rủ chàng tham gia một trò chơi nhỏ như sau: Mỗi người được 3 điều ước về “chuyện yêu” mà bạn tình sẽ là người thực hiện. Hãy lần lượt thực hiện các điều ước đó trong vòng 3 tháng tới, mỗi người sẽ được ước 1 lần mỗi tháng và người còn lại phục tùng. Trò chơi này không chỉ giúp cả hai nếm trải những điều mới lạ trong phòng ngủ mà con giúp bạn có cơ hội suy nghĩ về những điều có thể kích thích bản thân.

Ham ngủ hơn "yêu"
 
Đừng đợi đến 11 giờ đêm mới cùng nhau “vui vẻ”, vì giờ đó hầu như ai cũng thèm ngủ hơn “chuyện ấy”. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên vạch rõ thời gian biểu “yêu đương”, dù điều này nghe có vẻ máy móc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch hẹn hò ở một góc lãng mạn và khiến chuyện yêu thêm nóng bỏng.
 
“Nhiều cặp đôi cho rằng cứ để thời gian tự nhiên sắp xếp nhưng như vậy nghĩa là có thể đợi mãi mãi”, Tiến sĩ Terri Orbuch, tác giả 5 Simple Steps to Take Your Marriage From Good to Great, nói.
 

Tác giả bài viết: L. Thoa (Theo MSN)

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn