Quý ông nên điều chỉnh đời sống tình dục như thế nào?

Thứ năm - 11/12/2014 00:12
Khi đã bước sang tuổi 50, khả năng hoạt động tình dục của nam giới sẽ có đôi chút thay đổi và các ông thường lo lắng nhiều về chuyện đó. Vậy phải điều chỉnh hoạt động đời sống tình dục như thế nào để bảo đảm vẫn "chất lượng" như xưa?
 
Việc quanh năm hút thuốc, uống rượu, đã khiến các quý ông phải liên tục bổ sung trứng, thịt bò và các loại thuốc bổ để đảm bảo chất lượng cho các hoạt động của cả quả tim, trí óc lẫn năng lực tình dục. Khi đã bước sang tuổi 50, khả năng hoạt động tình dục sẽ có đôi chút thay đổi.
 
Các phản ứng của cơ thể về "chuyện ấy" đến chậm hơn, không dễ đạt được đơn thuần chỉ bởi những suy nghĩ tưởng tượng mà đôi khi còn cần đến cả sự tiếp xúc và những kích thích trực tiếp. Đa số đàn ông khi phát hiện thấy những thay đổi này thì hơi bực mình và rồi phải tự an ủi rằng có lẽ mình đã đến điểm tận cùng của đời sống tình dục (dù trong tư tưởng họ vẫn còn ham muốn).
 
Thường thì vì quá bận công việc nên lúc thấy nhược dương (erectile dysfunction - ED), họ mới lo cuống cuồng tìm cách chữa mà không hề biết cách dự phòng để nó đừng xảy ra. Hãy cố gắng luyện tập để làm chủ tình thế tưởng chừng như không thể thay đổi được này bằng 5 bước sau:
 
Bước 1: Bài tập thể lực
 
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Massachusetts (Mỹ) đã phát hiện ra rằng những người đàn ông tiêu tốn ít nhất 200 calo mỗi ngày cho việc tập thể lực thì nguy cơ nhược dương cũng ít hơn hẳn so với những người không hề tập luyện. Tuy nhiên, không phải tất cả các bài tập đều hiệu quả như nhau, vì nghiên cứu cho biết những người thường xuyên đạp xe (trên đường hay trong phòng tập) thì khả năng nhược dương cao gần gấp đôi so với người bình thường, yên xe có ảnh hưởng tới việc đè ép kéo dài lên thần kinh và việc cung cấp máu ở vùng nhạy cảm.
 
Bước 2: Loại bỏ thói quen nghiện ngập và ăn mỡ
 
Khả năng cương cứng liên quan đến nhiều yếu tố cả về sinh lý lẫn tâm lý. Vữa xơ là một điều gần như khó đảo ngược của lứa tuổi. Khi người đàn ông đã ở tuổi 40 - 50 thì có thể các mạch máu đã hẹp ở một vài chỗ, kể cả động mạch chậu hông là nơi cấp máu cho dương vật. 3 cách tốt nhất để dự phòng vữa xơ động mạch và nâng cấp sự suy giảm khả năng tình dục là:
 
+ Loại bỏ các chất béo không có lợi trong thức ăn
 
+ Giảm cân nếu bạn bị thừa cân
 
+ Ngưng hút thuốc lá
 
Bước 3: Kiểm soát việc sử dụng các thuốc trị bệnh
 
ED có thể cũng là một tác dụng không mong muốn của nhiều đơn thuốc chữa bệnh. Hãy thông báo ngay cho bác sĩ biết về những tác dụng phụ của thuốc đang điều trị các bệnh: trầm cảm, cao huyết áp, tâm thần, chán ăn, đau thắt ngực, phì đại tuyến tiền liệt, cholesterol cao. Lúc đó, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên chuyển sang dùng một loại thuốc khác hoặc gợi ý cách dùng thuốc vào từng thời điểm đặc biệt trong đêm để chúng ít liên quan đến hoạt động tình dục. Rượu bia, hormon tăng đồng hóa, heroin, marijuana... cũng đều có thể gây nên chứng ED.
 
Bước 4: Cân nhắc việc điều trị dự phòng
 
Có một vài biện pháp để điều trị ED mà hầu hết mọi người đều đã biết hoặc đã thử dùng như: Vi-agra, Le-vitra, Ci-alis..., nhưng các thuốc này không phù hợp với tất cả mọi người, và nhất thiết phải được hướng dẫn kỹ trước khi dùng, vì chúng có các tác dụng phụ nguy hiểm, thậm chí gây chết người.
 
Các biện pháp điều trị bổ sung khác gồm có tập luyện thể thao, tiêm trực tiếp vào dương vật và phẫu thuật làm tăng dòng máu đến nuôi dưỡng chúng. Mỗi cách điều trị đều có những phạm vi áp dụng riêng. Hãy trao đổi cặn kẽ với bác sĩ để xác định được biện pháp điều trị tốt nhất.
 
Bước 5: Tạo ra những niềm cảm xúc mới
 
Cần phải hiểu rằng "chuyện ấy" không phải chỉ là công việc xảy ra tại cơ quan sinh dục mà còn là một cảm giác của toàn thân, tất cả mọi thứ đều phải làm việc và phối hợp đồng thời với nhau. Nếu chỉ tập trung quá nhiều vào riêng một phần nào đó của cơ thể thì chưa thể có được sức mạnh như ý.
 
Sau tuổi 50, sự cương thường xuất hiện chậm chạp hơn và chúng có thể xuất hiện cũng như chấm dứt đột ngột ngay trong khi bạn đang tiến hành "chuyện ấy". Người đàn ông nên bỏ ra một chút thời gian để tâm sự với người bạn đời của mình, "Hãy xem điều gì đang xảy ra với anh này và anh thấy cần có tác động nhiều hơn từ em đấy".
 
Chuyện "chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền" (xuất tinh sớm, hoạt tinh) lại hay xảy ra với những người còn trẻ và có quá nhiều cảm xúc trong chuyện ấy. Hãy bằng mọi cách giúp nàng hưng phấn nhiều hơn và giảm bớt cảm giác của mình (dùng thuốc tê, tập trung suy nghĩ sang chuyện khác, làm gián đoạn hưng phấn đang lên...) cộng với quyết tâm cao tự chế ngự sao cho nó đừng đến quá sớm thì sau vài lần tập luyện, bạn sẽ tìm ra cách kiềm chế và luôn đồng hành với nàng trong việc chia sẻ cảm giác hân hoan này.

 

Nguồn: Theo Thanh Niên

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn