Từ tuổi "băm", qúy bà nghĩ gì về "chuyện ấy"?

Thứ hai - 24/11/2014 23:39
Nếu bạn từng cho rằng ham muốn "yêu” của phụ nữ tắt dần theo năm tháng, “tàn lụi” sau giai đoạn mãn kinh và từ "60 cái xuân xanh" trở đi thì hoàn toàn “bất lực”, hãy một lần nghĩ lại.
Từ tuổi "băm", qúy bà nghĩ gì về "chuyện ấy"?

Từ tuổi "băm", qúy bà nghĩ gì về "chuyện ấy"?


Tuổi 30

 

Bước vào tuổi “băm”, lượng testosterone trong cơ thể bạn bắt đầu giảm (thời kỳ tăng đỉnh cao là những năm tuổi 20). Song phụ nữ tuổi 30 lại có khoái cảm cao hơn.

 

Nếu ở lứa tuổi 20 bạn chưa thử tự vuốt ve, khám phá bản thân, thì giờ là lúc bắt đầu đấy. Theo nhà nghiên cứu tình dục học, Th.S Barbara Keesling (Mỹ) thì đây chính là bí quyết giúp bạn duy trì chất lượng đời sống, cảm giác tình dục.

 

Một vài tâm sự của phụ nữ tuổi 30:

 

- “Vào tuổi này đời sống tình dục với tôi có nhiều cái thú, và tôi không còn quan tâm nhiều đến chuyện “gây ấn tượng” với đối tác nữa. Tôi biết rõ điều gì mình thích, và làm sao để người ấy làm được đúng điều đó cho tôi. Cũng vẫn có đôi lúc tôi lo lắng sau khi tàn cuộc, tự hỏi như thế có “OK” không. Nhưng rồi càng ngày càng ít băn khoăn về điều đó…”

 

- “Tôi từng nghĩ mình thật may mắn mỗi khi có ai đó tỏ ý thích làm “chuyện ấy” với tôi. Giờ khi đã “chững chạc” hơn, tôi không còn quan tâm đến ai may ai rủi. Tình dục vốn là chuyện tốt. Cứ hình dung mình sẽ khiến nó tốt hơn…”

 

Cũng theo một nghiên cứu trên diện rộng, tình dục không bao giờ trở nên kém nóng bỏng đi. Và phụ nữ luôn biết cách hâm nóng đời sống gối chăn của mình.

 

Tuổi 40

 

Phụ nữ lứa tuổi 40 muốn “chuyện ấy” thường xuyên hơn cả những phụ nữ trẻ. Song tuổi này, “cô bé” bắt đầu mất độ đàn hồi, sàn xương chậu yếu hơn, vì thế hưng phấn tình dục đến muộn hơn.

 

Chất bôi trơn chuyên dụng sẽ giúp bạn đạt khoái cảm trong thời gian ngắn. Bạn có thể nghĩ đến việc tham gia các lớp tập yoga hay thể dục thẩm mỹ để cải thiện ham muốn và khoái cảm tình dục.

 

Tuổi 50

 

Thời kỳ mãn kinh, thành âm đạo mỏng đi và chất bôi trơn tự nhiên cũng trở nên khan hiếm. Song rất nhiều phụ nữ lại cảm thấy thời kỳ này mới là đỉnh cao của “tự do” - họ không còn lo có thai ngoài ý muốn.

 

Phụ nữ tuổi này cũng có xu hướng “tự sướng” nhiều hơn, họ kinh nghiệm hơn, song hãy cẩn thận: Phụ nữ trên 55 thuộc vào 1 trong 3 nhóm có nguy cơ nhiễm HIV cao nhất.

 

Lời khuyên dành cho các quý bà: Hãy dành thêm thời gian cho khúc dạo đầu, thử vị trí “thượng phong” khi cùng chồng “ra trận” để tìm đến khoái cảm.

 

Tuổi 60

 

Bạn đã đi hơn một nửa cuộc đời. Giai đoạn này, các vấn đề sức khỏe có thể “gây thiệt hại” cho đời sống tình dục của người phụ nữ. Ví dụ bệnh tiểu đường làm thay đổi nồng độ hormone, việc điều trị bệnh bằng thuốc khiến khoái cảm tình dục thuyên giảm, chứng viêm khớp ngăn trở khả năng gối chăn…

 

Lời khuyên cho phụ nữ tuổi 60 là: Nếu thấy ham muốn tình dục giảm sút, hãy luyện tập thể dục thường xuyên để “kéo” nó lên.

 

Những phụ nữ chăm chỉ tập thể thao sẽ có thân hình săn chắc, hệ tim mạch khỏe mạnh. Họ “đủ tiêu chuẩn” làm “chuyện ấy” không chỉ xét về thể chất, mà về phương diện hormone, cơ thể cũng đang thôi thúc họ.

 

Ngay cả giai đoạn này cũng chưa phải là quá muộn cho những ai không có thói quen nuông chiều đời sống tình dục. Hãy thay đổi. Sàn xương chậu của bạn vẫn đang sống, chỉ cần cho “cô bé” “tập thể dục” đôi chút, với đức lang quân hoặc với riêng mình bạn.

 

Tác giả bài viết: channelvn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn