Không có thai mà ngực cô ấy tiết sữa?

Thứ năm - 26/02/2015 05:41
Tại sao ở đầu nhũ hoa bạn gái tôi lại có dịch trắng, vị như là sữa vậy? Mặc dù cô ấy chưa mang thai, đặc biệt chúng tôi chưa bao giờ quan hệ với nhau. Hiện nay bạn gái tôi có dùng một loại thuốc chữa đau bụng không biết có phải do thuốc có tác dụng phụ không? (Lê Anh Quân).
Không có thai mà ngực cô ấy tiết sữa?

Không có thai mà ngực cô ấy tiết sữa?


Trả lời:

Hiện tượng chảy sữa ngoài thời kỳ có thai và cho con bú có thể liên quan đến tuyến yên, nơi bài tiết ra hormone prolactin chi phối sự tiết sữa. Khi chảy sữa (thường chảy ở cả hai bên vú) người phụ nữ còn kèm theo mất kinh. Khi tuyến yên có một u nhỏ thì prolactin cũng được bài tiết ra và gây tiết sữa.

Những nguyên nhân gây chảy sữa khác ở phụ nữ trưởng thành là dùng thuốc tránh thai, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm và thuốc hạ huyết áp. Còn nhiều hiện tượng chảy sữa khác không rõ cơ chế, ví dụ có người bị khối u buồng trứng có thể kèm theo chảy sữa.

Như vậy, bạn cần xem xét những hiện tượng đi kèm với việc chảy sữa để hiểu được nguyên nhân gây ra vấn đề đó cho cô ấy. Bên cạnh đó, bạn nên đưa cô ấy đến ngay các phòng khám chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và tìm hiểu nguyên nhân chính xác để có hướng điều trị tích cực.

Nguồn: Theo Ngôi Sao

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn